Triệt lông truyền thông có an toàn và hiệu quả không?

Có thể thấy vấn đề vi ô lông luôn mang lại vô vàn  phiền phức cho phái đẹp. Chúng cản trở việc được thoải mái mặc những bộ cánh khoe trọn bờ vai, hoặc khoe trọn đôi chân dài miên man, không những thế chúng còn gây ra mùi hôi cơ thể ảnh hưởng đến việc giao tiếp, khiến chị em mất tự tin. Phương pháp triệt lông truyền thống được chị em sử dụng nhiều, tuy nhiên nó có thực sự hiệu quả và an toàn? Cùng Ngọc Diệp Beauty tìm hiểu vấn đề này nhé!

Một số phương pháp triệt lông truyền thống

Kem tẩy lông

Đây là các loại kem có chứa các thành phần hóa học có chức năng làm yếu chân lông, rụng chân lông một cách dễ dàng. Tuy nhiên, các loại kem này được sản xuất tràn lan, hàng giả nhiều, và đôi khi các thành phần trong kem không rõ ràng, gây ra tác dụng xấu cho da, gây hậu quả khôn lường. 

Cạo lông

Đây là phương pháp rẻ tiền, dễ làm, dễ thực hiện tại nhà. Với kỹ thuật này, lông bị cắt ngang trên bề mặt da bằng lưỡi dao. Điều này chỉ mang lại thẩm mỹ nhất thời mà không triệt được hẳn chân lông, khiến lông vẫn mọc lên sau 1-2 ngày. 

Phương pháp dùng kem tẩy lông để triệt lông 

Waxing

Phương pháp này có thể tẩy toàn bộ sợi lông (cả gốc và ngọn) và áp dụng cho mọi vùng trên cơ thể. Hiệu quả thường kéo dài từ 2-3 tuần. Tuy nhiên, khi lông mọc trở lại có xu hướng dầy hơn hẳn và cứng hơn. Điều đó sẽ gây mất thẩm mỹ và mang lại sự khó chịu cho người sử dụng. 

Nhược điểm của các cách triệt lông truyền thống

Khi sử dụng dao cạo, hoặc nhíp nếu không cẩn thận bạn sẽ gây tổn thương cho da, để lại sẹo trên da. Hơn nữa khi dùng sáp waxing có thể gây bỏng nếu nhiệt độ quá cao, hoặc gây kích ứng nếu làn da nhạy cảm quá mức. Có thể nói các phương pháp trên gây cảm giác đau rát… 
Triệt lông truyền thống khiến lỗ chân lông to hơn, dễ gây viêm lỗ chân lông  
Do các phương pháp truyền thống cơ bản không diệt tận gốc lỗ chân lông, không kìm hãm được quá trình phát triển mọc trở lại của lông nên chỉ sau vài ngày lông sẽ mọc lại như thường thậm chí nhiều hơn, dày hơn, và cứng hơn rất nhiều. Hơn nữa việc tác động thường xuyên vào lỗ chân lông sẽ khiến lỗ lông ngày càng to, dễ mắc các bệnh viêm lỗ chân lông. 

Phương pháp triệt lông công nghệ cao nào tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang mong muốn triệt lông vĩnh viễn có thể ghé Ngọc Diệp Beauty và tham khảo phương pháp triệt lông bằng máy triệt lông công nghệ nghệ Hàn Quốc của chúng tôi. Phương pháp  được đánh giá là công nghệ triệt lông vĩnh viễn tốt nhất hiện nay trên thế giới được FDA Hoa Kỳ chứng nhận. 

Phương pháp triệt lông  tại Ngọc Diệp Beauty

Phương pháp này giúp loại bỏ 99% lông vĩnh viễn chỉ sau 5- 7 lần triệt. Bằng việc sử dụng các bước sóng thích hợp tác động tới chân lông ở lớp trung bì, khiến lông rụng đi dễ dàng. Không những vậy, ánh sáng của máy sẽ tập trung vào mầm nhú của lông ở giai đoạn đang sắp hình thành nhằm cắt đứt dinh dưỡng nuôi sợi lông. Vì thế, chân gốc lông được loại bỏ triệt để, ngăn ngừa lông mọc trở lại. 
Hi vọng rằng bài viết trên đây đã mang lại những thông tin bổ ích cho bạn. Qua đây, bạn cũng đã biết được triệt lông truyền thông có hiệu quả và an toàn không, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân. 

    Not Tags

Trả lời